SAFE Fertility and PGD Center
ข่าวล่าสุด ข่าวย้อนหลัง
ข่าวภูเก็ตย้อนหลัง

อดีตช่างเขียนภาพขายนอนเสียชีวิตอนาถ

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์
1 พ.ค. 2557
ศูนย์ข่าวภูเก็ต - พบศพอดีตศิลปินวาดภาพขาย เสียชีวิตใกล้ลานจอดรถโรงยิม 4,000 ที่นั่ง สะพานหิน กลางเมืองภูเก็ต คาดเกิดจากอากาศร้อน หรืออาหารเป็นพิษ

เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต รับแจ้งพบศพผู้ชายนอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณลานจอดรถของโรงยิม 4,000 ที่นั่ง ศูนย์กีฬาสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้ง พ.ต.ต.ราชันย์ พันธ์ไวย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต จึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ตทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต
      
       ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณด้านข้างลานจอดรถโรงยิม 4,000 ที่นั่ง พบศพผู้ชายนอนเสียชีวิตในสภาพนอนหงาย น้ำลายฟูมปาก สวมกางเกงขาสั้นสีดำ สวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายสกอตสีขาว-ดำ จากการตรวจสอบบริเวณดังกล่าวไม่พบร่องรอยการสู้ และร่องรอยการถูกทำร้ายตามร่างกายแต่อย่างใด คาดว่าเพิ่งเสียชีวิตมาไม่กี่ชั่วโมง จากการสืบสวนทราบชื่อภายหลังคือ นายประสิทธิ์ สงครามมา อายุ 57 ปี อยู่ 23/3 ม.6 ต.แม่นางขาว อ.คุระบุรี จ.พังงา เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้นำศพส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เพื่อชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง

       จากสอบถามนางเงาใจ กุสุยะ อายุ 50 ปี แม่บ้านโรงยิมฯ ศูนย์กีฬาสะพานหิน ทราบว่า ขณะที่นางเงาใจและเพื่อนเดินทางมาทำงานที่โรงยิมดังกล่าวตามปกติ พบว่าผู้ชายคนดังกล่าวเดินไปเดินมาบริเวณจุดที่เสียชีวิตตั้งแต่เช้าแต่ก็ไม่สนใจ ต่างก็เข้าไปในโรงยืมเพื่อทำงานตามปกติ จนกระทั่งช่วงเที่ยงพบเห็นว่าผู้ตายลงไปนอนที่พื้นท่ามกลางแดดร้อนๆ จึงชวนเพื่อนๆ ลงไปดู พบผู้ชายคนดังกล่าวนอนเสียชีวิตแล้วโดยมีน้ำลายฟูมปาก จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว
      
       อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามนางจันทร์ฉาย สงครามมา อายุ 53 ปี ภรรยาของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายเคยเป็นศิลปินทำงานศิลปะขายตามงานต่างๆ ใน จ.ภูเก็ต และ เคยสอนเด็กนักเรียนที่มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ช่วงหลังผู้ตายผิดหวังกับชีวิตและกลายเป็นคนติดเหล้ามาก ชอบทำลายข้าวของและมีอาการหลงลืม โดยผู้ตายได้หายตัวไปเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (1 พ.ค.) โดยไม่ทราบว่าหายไปไหน จนกระทั่งมีคนมาแจ้งว่าพบเป็นศพนอนเสียชีวิตดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาการช็อกเนื่องจากอากาศร้อนจัด หรือกินอะไรผิดแปลกเข้าไป ส่วนสาเหตุที่แท้จริงเจ้าหน้าที่จะทำการสอบสวนต่อไป
ขอบคุณข่าวจาก
ASTVผู้จัดการออนไลน์