SAFE Fertility and PGD Center
ข่าวล่าสุด ข่าวย้อนหลัง
ข่าวภูเก็ตย้อนหลัง

ตร.เมืองภูเก็ตรวบโจ๋ซ่าลักน้ำมัน จยย.เจ้าของออกมาเจอแทงยับ

โดย  ASTVผู้จัดการออนไลน์
1 พ.ค. 2557
ศูนย์ข่าวภูเก็ต - ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต รวบโจ๋ก่อเหตุขโมยน้ำมันจักรยานยนต์พ่วงข้าง ร้านขายแก๊สในเมืองภูเก็ต เจ้าร้านของออกมาเจอถูกรุมทำร้ายและใช้อาวุธมีดแทงจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายหลบหนี แต่สุดท้ายเจ้าหน้าที่ตามรวบได้แล้ว 1 ราย
      
       พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า ภายใต้การสั่งการของ พ.ต.อ.เสริมพันธ์ ศิริคง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต พ.ต.ท.ปริญญา ตัณฑสุวรรณ รอง ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ออกติดตามจับกุมคนร้ายตามหมายจับค้างเก่าและคนร้ายที่ก่อเหตุขโมยทรัพย์สินในพื้นที่ สภ.เมืองภูเก็ต รวมทั้งคนร้ายที่ตระเวนขโมยน้ำมันในจักรยานยนต์ของชาวบ้านที่จอดไว้ตามสถานที่ต่างๆ ว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (30 เม.ย.) เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต ได้จับกุมนายสุรศักดิ์ บุญล้อม หรือบอส อยู่บ้านเลขที่ 94/2 ถ.นริศร ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

       สำหรับการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้รับแจ้งว่ามีคนถูกทำร้ายร่างกายที่หน้าร้าน “ส.แก๊สตาเล็ก” เลขที่ 4/90 ถ.ศรีสุทัศน์ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าตรวจสอบ พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมิชชั่น และถูกส่งตัวต่อไปรักษาที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต โดยมีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณหลังจำนวน 3 แผล แขนซ้าย 2 แผล และหู 1 แผล รวมทั้งหมด 6 แผล
      
       จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่จักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านที่เกิดเหตุ จากนั้นหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นได้งัดเบาะจักรยานยนต์พ่วงข้างขโมยเอาน้ำมันรถที่อยู่ในถัง โดยเจ้าของร้านเห็นเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดจึงได้ออกมาตรวจสอบ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นและเจ้าของร้านได้ได้ต่อสู้กันจนถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธมีดแทงดังกล่าว
      
       ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สืบทราบว่าหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คือ นายบอส บ่อน้ำ (ไม่ทราบชื่อจริง) ซึ่งมักจะไปเที่ยวเตร่ที่บริเวณหน้าวิทยาลัยอาชีวะภูเก็ต และสะพานหิน จึงออกตรวจสอบจนกระทั่งเมื่อคืนที่ผ่านมา (30 เม.ย.) เจอนายบอส ซึ่งตรงกับข้อมูลที่เจ้าหน้าที่สืบทราบมาจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ และเอาภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดู นายบอสยอมรับว่าเป็นบุคคลเดียวกัน ในวันที่เกิดเหตุได้ร่วมกับเพื่อนอีก 3 คนได้ขับขี่จักรยานยนต์จำนวน 2 คัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุจักรยานยนต์ของตนน้ำมันหมด ตัวเองพร้อมเพื่อนที่ชื่อนายพิ๊กจึงเข้าไปขโมยน้ำมันจากจักรยานยนต์พ่วงข้าง จากนั้นเจ้าของร้านออกมาเจอและสาดน้ำมันเข้าใส่ นายพิ๊กจึงได้วิ่งเข้าไปหาและเกิดการต่อสู้กันและได้ใช้มีดที่วางไว้บนจักรยานยนต์พ่วงข้างแทงใส่เจ้าของร้าน หลังจากนั้นได้แยกย้ายกันหลบหนี ขณะที่กำลังหลบหนีทราบว่านายพิ๊กได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลถูกอาวุธมีดบริเวณใบหน้า จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ตเพื่อรักษา แต่ขณะที่กำลังรอแพทย์เห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้หลบหนีออกจากโรงพยาบาลดังกล่าว
      
       อย่างไรก็ตาม จากการสอบปากคำพบว่า นายสุรศักดิ์ บุญล้อม หรือบอส มีหมายจับของศาลจังหวัดภูเก็ตอีก 1 หมายจับ ออกเมื่อวันที่ 12 มิถุนายนต์ 2552 ในความผิดฐานลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป หรือรับของโจรด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ตดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ขอบคุณข่าวจาก
ASTVผู้จัดการออนไลน์